12 thực phẩm giảm cân tốt và an toàn nhất cho sức khỏe

0

Thực phẩm giảm cân nào có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà vẫn an toàn cho sức khỏe? Bạn sẽ biết câu trả lời khi đọc bài viết này.

Trứng – thực phẩm giảm cân tốt cho sức khỏe

12 thực phẩm giảm cân tốt và an toàn nhất cho sức khỏe

Trứng là thực phẩm giảm cân hiệu quả. Trứng rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin D và choline, làm tăng sự trao đổi chất. Chúng cũng rất giàu protein và theo nghiên cứu này, một bữa sáng giàu protein làm tăng cảm giác no của một người. Hơn nữa, một nghiên cứu năm 2014 tiết lộ rằng lượng protein giúp tăng sự trao đổi chất của chúng ta từ 13 đến 30%.

Thực phẩm tốt cho sức khỏe: Qủa Bơ

Bơ giàu chất xơ và chất béo không bão hòa đơn, giúp bạn no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn. Bên cạnh đó, ăn bơ còn có tác dụng tăng cường trao đổi chất, tăng cường năng lượng cho cơ thể. Một nghiên cứu được thực hiện tại bang Pennsylvania cho thấy, những người ăn bơ hàng ngày trong 4 tuần đã giảm được 1,6% mỡ bụng.

Quế

Ăn gì để giảm cân? Câu trả lời chính là ăn quế. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quế giúp sản sinh nhiệt, tăng cường đốt cháy calo dư thừa và giảm tích trữ mỡ bụng. Quế là gia vị tạo ngọt tự nhiên, thích hợp để sử dụng thay đường.

Quả óc chó

12 thực phẩm giảm cân tốt và an toàn nhất cho sức khỏe

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Harvard đã chỉ ra rằng, quả óc chó giúp giảm cảm giác thèm ăn và khiến bạn thấy no lâu hơn. Hàm lượng axit omega 3 trong quả óc chó còn giúp tăng cường đốt cháy chất béo.

Thực phẩm giảm cân hiệu quả nhanh: Ngũ cốc nguyên hạt

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng của việc tiêu thụ các loại ngũ cốc nguyên hạt. Chúng rất giàu chất xơ, magiê và vitamin B6, giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn.

Thực phẩm giảm béo hiệu quả: Trái Bưởi

Bưởi là thức quả hàng đầu trong thực đơn giảm cân. Một nghiên cứu được thực hiện tại Nhật Bản đã chứng minh rằng các chất dinh dưỡng trong bưởi kích hoạt các tế bào mỡ nâu, giúp đốt cháy calo đồng thời giảm cảm giác thèm ăn.

Lê – thực phẩm giảm cân cấp tốc hiệu quả

12 thực phẩm giảm cân tốt và an toàn nhất cho sức khỏe

Lê cũng là một trong những thực phẩm giảm cân có khả năng làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate. Đồng thời giảm lượng đường trong máu, giúp bạn no lâu và ít thèm ăn hơn.

Ăn gì giảm cân nhanh? Hãy ăn quả mọng

Các loại quả mọng có chứa hàm lượng calo thấp, lại giàu chất xơ hơn cả chuối. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong các loại quả mọng cũng giúp đưa thực phẩm này vào hàng top những thức quả tốt cho sức khỏe.

Ớt cay

Ớt cay có tác dụng giảm cân tốt hơn so với ớt chuông vì chất capsaicin làm tăng quá trình trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn.

Rau bina – thực phẩm giảm cân an toàn hiệu quả

Rau bina chứa hàm lượng calo thấp, lại giàu các chất dinh dưỡng như  folate, riboflavin, vitamin B6, magiê, sắt và canxi, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Cá cũng là món ăn giảm béo hiệu quả

12 thực phẩm giảm cân tốt và an toàn nhất cho sức khỏe

Cá hồi rất giàu axit béo omega 3, chúng giúp đốt cháy năng lượng, tăng cường xây dựng cơ bắp.

Thịt gà – thực phẩm giảm cân tốt nhất

Thịt gà là thực phẩm đầu bảng trong chế độ giảm cân. Thịt gà giàu protein, giúp no lâu, đốt cháy mỡ thừa và tăng cường xây dựng cơ bắp.

Nguồn: Dáng đẹp

Leave A Reply

Your email address will not be published.