7 vật phẩm phong thủy mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ

0

Vật phẩm phong thủy mang lại may mắn và tài lộc chính là những vật phẩm mà gia đình nào cũng muốn sở hữu. Vậy những vật phẩm phong thủy đó là gì? Dưới đây chính là 7 vật phẩm phong thủy hút tài lộc cho gia chủ.

Nhai Trại

7 vật phẩm phong thủy mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ

Vật phẩm phong thủy mang lại may mắn đầu tiên chính là Nhai Trại. Truyền thuyết xưa nói rằng “rồng sinh 9 con, nếu không thành rồng thì cũng có bản lĩnh riêng”. Riêng “nhai trại” (một trong 9 con của rồng) thì “háo sát”, đặc biệt là thiên về hoạnh tài (tiền có do may mắn), cho nên người thích cờ bạc, đầu tư cổ phiếu, hoặc những người cầu hoạnh tài đều thích đeo “nhai trại”, hoặc để trong nhà, trong công ty.

Thời xưa, do “nhai trại” háo sát nên giới quan lại, quyền quý thường cột nhai trại bằng ngọc quý vào đao, kiếm để hộ thân v.v…

Thiềm Thừ – Cóc ba chân

Khi trưng bày con cóc này, đầu phải xoay vào trong nhà, không được xoay đầu ra ngoài.

Thiềm thừ là linh vật phong thủy có hình dáng của con cóc, đây không phải là con cóc bình thường, nó có 3 chân, không giống với những con cóc bình thường có 4 chân, nó có thể nhả ra tiền.

Truyền thuyết kể rằng nó là yêu tinh, sau này được tiên nhân Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính, thường xuyên giúp đỡ người nghèo, nhả tiền cho họ. Cho nên người đời sau xem nó là con vật mang lại may mắn.

Khi trưng bày con cóc này, đầu phải xoay vào trong nhà, không được xoay đầu ra ngoài. Nếu không tiền sẽ nhả ra ngoài hết. Làm vậy cũng có thể thúc đẩy khí vượng tài. Ngoài ra, tượng thiềm thừ cũng không nên quay đầu ra hướng cửa sổ.

Thần Tài

7 vật phẩm phong thủy mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ

Thần tài trong văn hóa dân gian không chỉ có một. Văn thần tài theo truyền thuyết là Tỷ Can, một văn thần trung thành đời Ân. Còn Võ thần tài thì như mọi người đều biết. Đó là Quan Vân Trường – một võ tướng thời Tam Quốc.

Ngoài Văn Võ thần tài vừa kể ra, còn có một thần tài khá chính thống hơn. Đó là “Triệu Công Minh”. Theo truyền thuyết  ông là người sống thời Tần, được Thiên đế phong là “Lôi phó nguyên soái”. Hình tượng của ông là đầu đội mũ sắt, mặt đen râu rậm, tay cầm roi sắt, cưỡi cọp đen. Ông rất vượng đối với người làm nghề thương mại, kinh doanh.

Bài trí thờ Văn Võ thần tài cần chú ý, phương hướng của võ thần tài và văn thần tài khác nhau. Văn thần tài mặt hướng vào nhà. Còn võ thần tài mặt hướng ra ngoài hay hướng ra cổng. Vừa có thể chiêu tài, lại có thể trấn trạch giữ bình yên.

Địa chủ tài thần (ông địa, thổ thần)

Rất nhiều hiệu buôn, nhà ở, người ta đều cúng địa chủ. Đây được xem là vật phẩm phong thủy mang lại may mắn. Nhưng trên bài vị địa chủ viết những gì? Phần lớn viết là “Ngũ phương ngũ thổ long thần, tiền hậu địa phương tài thần“.

Long thần, thần tài đều có thể giúp vận may tài lộc được tốt hơn. Vì cung phụng trên mặt đất, thuộc thần thổ địa, cho nên còn gọi là “âm tài thần”. Nên người buôn bán thờ thần thổ địa là có ý để được hỗ trợ, thêm nhiều lợi ích.

Long Ngân

Long ngân (bạc rồng, tiền rồng) là tiền lưu hành cuối đời nhà Thanh. Vì trên mặt tiền có khắc hình “rồng” nên gọi là “long ngân”.

Long ngân rất ít khi dùng đơn độc để tạo may mắn về tài lộc, phần lớn khi thờ thần thổ địa, người ta sẽ đặt bên trái thần thổ địa (tức bên phía khắc dòng chữ “ngũ phương ngũ thổ long thần“) một đồng tiền long ngân, như vậy tài lộc sẽ may mắn hơn.

Hoàng Tài Thần

7 vật phẩm phong thủy mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ

Thần tài của Phật giáo Mật tông là Tài Bảo Thiên Vương (tức Đa Văn Thiên Vương) chia ra 5 màu là : màu đỏ, màu lục, màu trắng, màu đen và màu vàng.

Trong đó, thần tài màu vàng là thịnh hành nhất, còn các thần tài khác rất ít thấy thờ phụng trong dân gian. Vì thần tài màu vàng thường tiếp cận với người phàm và cũng rất hào phóng, nên mọi người thích thờ phụng ông.

Nhưng điều cần chú ý là, khi thờ thần tài màu vàng được lợi lộc rồi phải biết chia một phần vào việc hoằng dương Phật pháp, và sử dụng một phần vào việc từ thiện.

Điểm đặc biệt ở pháp tướng của thần tài màu vàng là con chuột nằm phục trên tay của ông, con chuột này có thể nhả ra châu báu, tài bảo.

Tỳ Hưu

Vật phẩm phong thủy mang lại may mắn cuối cùng là Tỳ Hưu. Tỳ hưu là linh vật phong thủy có một sừng, mình có lông dài xoắn quăn. Loài thú này còn gọi là “thiên lộc” (lộc trời), có loại 2 sừng gọi là “tịch tà”. Sau này hầu hết phát triển thành một sừng, gọi chung là Tỳ Hưu thường thấy bây giờ.

Tỳ Hưu mang lại may mắn và tài lộc, nên nhiều người thích trưng bày chúng trong nhà. Daquyvietnam đã có rất nhiều bài viết chi tiết về Tỳ Hưu, mời các bạn tham khảo bài : truyền thuyết Tỳ Hưu: lén thỉnh Tỳ Hưu, Hòa Thân ôm mộng giàu hơn vua.

Leave A Reply

Your email address will not be published.