Bảo Hiểm CORONA CARE – An Tâm Hơn Trong Mùa Dịch Corona

0

Dịch bệnh corona do virus covid-19 đã và đang làm hoang mang trên toàn thế giới. Với tốc độ lây lan chóng mặt. Vì vậy chúng ta ngoài tự áp dụng các cách phòng tránh được bộ y tế khuyến cáo. Thì cũng nên mua cho mình một gói bảo hiểm để an tâm hơn trong trường hợp không may bị nhiễm bệnh. Và trong tình cảnh dịch bệnh nguy hiểm này thì Bảo Hiểm CORONA CARE đã được ra đời. Bảo Hiểm CORONA CARE chính là người bạn đồng hành với bạn trong mua dịch này. Cùng Tiin247 tìm hiểu thêm về gói bảo hiểm vì cộng đồng này nhé.

Thông Tin Về Bảo Hiểm CORONA CARE

Thông Tin Về Bảo Hiểm Corona Care

Giới thiệu Corona Care: Là gói bảo hiểm vì cộng đồng với tiêu chí 3 không của Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) của bà Đỗ Thị Kim Liên (hay còn gọi là Shark Liên) (không hoa hồng, không chi phí bán hàng, không chi phí quản lý). Được chi trả độc lập với các khoản hỗ trợ từ nhà nước, chính phủ các chi phí điều trị khi có xét nghiệm dương tính. Quyền lợi tối đa 100tr đồng khi bị nhiễm bệnh.  Tiện lợi khi có thể mua trên web lẫn app. Chỉ mất từ 1-2 phút khi mua. Có thể mua cho cá nhân lẫn tập thể

Bảo Hiểm Corona Care

Mua Bảo Hiểm Corona Care

Phạm Vi Bảo Hiểm Của Corona Care

– Có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi do virus thuộc chủng corona (ký hiệu 2019-nCoV hoặc nCoV) gây nên phải điều trị nội trú tại bệnh viện.
– Tử vong do ảnh hưởng trực tiếp của bệnh viêm phổi do virus thuộc chủng corona.

Hiệu lực bảo hiểm

– Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực ngay sau khi NĐBH đóng phí bảo hiểm.
– Thời điểm xác định sự kiện bảo hiểm: kể từ khi NĐBH nhập viện/bị cách ly để điều trị nội trú và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona.

Số tiền bảo hiểm:

100.000.000 VNĐ/người

Quyền lợi bảo hiểm

– Trong trường hợp NĐBH có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi Corona, phải điều trị nội trú tại bệnh viện, VASS đồng ý trả cho NĐBH các chi phí y tế thực tế hợp lý liên quan đến việc điều trị bệnh viêm phổi Corona, kể từ ngày đầu tiên khi NĐBH nhập viện đến khi NĐBH được điều trị khỏi bệnh.
– Trường hợp NĐBH bị tử vong do bệnh viêm phổi Corona thuộc phạm vi bảo hiểm, VASS sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng bảo hiểm hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm.
Tổng mức trách nhiệm chi trả của VASS không vượt quá Số tiền bảo hiểm.

Loại trừ bảo hiểm

VASS không chịu trách nhiệm trả tiền bảo hiểm cho Người được bảo hiểm bị tử vong hoặc phải điều trị nội trú tại bệnh viện trong các trường hợp do:
– Có hành vi cố ý vi phạm chế độ an toàn về phòng chống bệnh cúm do Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Bộ y tế Việt nam quy định.
– Trường hợp tử vong/ điều trị xảy ra do hậu quả gián tiếp của bệnh viêm phổi Corona.
– Trường hợp tử vong/điều trị không phải do bệnh viêm phổi Corona gây nên.
– Trước khi tham gia bảo hiểm, NĐBH đã có kết quả dương tính với virus Corona (theo phiếu xét nghiệm) hoặc đang trong thời gian nhập viện/cách ly để điều trị bệnh viêm phổi Corona.
– Khi xảy ra tử vong/điều trị, NĐBH chưa đóng phí bảo hiểm (trừ trường hợp VASS chấp thuận bằng văn bản đồng ý gia hạn thời hạn đóng phí bảo hiểm).

Hướng dẫn giải quyết quyền lợi bảo hiểm Corona Care

Chúng tôi rất tiếc khi bạn phải nằm viện điều trị, hãy yên tâm, LIAN sẽ nhanh chóng chi trả quyền lợi bảo hiểm đến bạn Bạn có thể chọn 1 trong 3 cách dưới đây để nộp yêu cầu quyền lợi bảo hiểm.

    • Nộp tại các văn phòng giao dịch của VASS.
    • Gửi chứng từ qua bưu điện về: 19 Phùng Khắc Khoan, Phường Đakao, Quận 1, TPHCM
    • Nộp qua Ứng dụng LIAN

Quy trình nộp yêu cầu giải quyết quyền lợi qua App LIAN:

Bước 1: Khách hàng phát sinh yêu cầu bồi thường.
Bước 2: Mở ứng dụng LIAN và chọn mục “Bồi thường”.
Bước 3: Để yêu cầu bồi thường cho chính bạn chọn “Cho tôi” hay chọn “Khai hộ” để yêu cầu bồi thường giúp người thân hay khách hàng mà bạn đã mua bảo hiểm.
Bước 4: Khai báo thông tin khám chữa bệnh và chụp ảnh hồ sơ bệnh án: Giấy đề nghị trả tiền bảo hiểm, Kết quả xét nghiệm Corona, Giấy ra viện, phiếu điều trị, chứng từ điều trị, Bảng kê chi phí khám chữa bệnh… Trong trường hợp tử vong cần giấy chứng tử.
Bước 5: Chọn phương thức nhận tiền chi trả tiền bảo hiểm.
Bước 6: Nhận thông báo bổ sung hồ sơ (nếu có)/ xác nhận về tình trạng hồ sơ đầy đủ của VBI qua điện thoại/email.
Bước 7: Nhận thông báo phương án giải quyết.

Câu hỏi thường gặp

Nhà nước đã hỗ trợ chi phí điều trị và nằm viện vậy LIAN thanh toán các chi phí gì liên quan đến viện phí và chi phí điều trị?

Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm quy định nêu tại Điểm 2, Điều 48 “Người mắc bệnh dịch thuộc nhóm A được khám và điều trị miễn phí” (Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona thuộc nhóm A).
Khi Người được bảo hiểm được xác nhận là dương tính với virus corona, LIAN sẽ thanh toán toàn bộ chi phí y tế thực tế hợp lý bao gồm viện phí, thuốc, xét nghiệm, chi phí điều trị…trực tiếp cho Người được bảo hiểm (Tức là người được bảo hiểm được 2 khoản, 1 khoản của chính phủ hỗ trợ và 1 khoản của LIAN hỗ trợ tương đương với khoản chính phủ đã hỗ trợ, tối đa lên đến 100 triệu).

Khách hàng cần cung cấp các giấy tờ gì liên quan để được thanh toán các chi phí này? Làm thế nào để khách hàng có được các giấy tờ này?

Cũng như các sản phẩm sức khỏe thông thường, khi xảy ra sự kiện bảo hiểm theo đúng quy định của sản phẩm Corona Care, Người được bảo hiểm/Người thừa kế hợp pháp/Người được ủy quyền cần cung cấp Giấy đề nghị trả tiền bảo hiểm, Bản sao công chứng hoặc xác nhận của bệnh viện (Giấy ra viện, phiếu điều trị, chứng từ điều trị). Trong trường hợp tử vong cần giấy chứng tử và xác nhận nguyên nhân tử vong.

Nếu vì lý do miễn phí điều trị và chữa bệnh mà bệnh viện không cung cấp các giấy tờ này thì như thế nào, người bệnh có được bồi thường không?

Người được bảo hiểm có thể yêu cầu photo các chứng từ trên từ bệnh viện đã điều tri để phục vụ cho công tác chi trả quyền lợi bảo hiểm. Khi Người được bảo hiểm điều trị do dương tính với virus CORONA, 100% họ sẽ được chi trả từ LIAN.

Chi phí khi mua Bảo hiểm Corona Care

Chi phí khi mua Bảo hiểm Corona Care

Theo VASS, Bảo Hiểm Corona Care được định phí với 200 ngàn đồng/người/năm, tập trung vào người dùng cuối. Quyền lợi bảo hiểm tối đa là 100 triệu đồng/người cho bất kỳ khách hàng có xét nghiệm dương tính với Corona sau thời điểm mua bảo hiểm, mà không giới hạn độ tuổi.

Mua Bảo Hiểm Corona Care

Phí thu về của gói sản phẩm này nếu không chi trả hết cũng sẽ dành để vào quỹ trích lập dự phòng rủi do và tái phục vụ cho cộng đồng bằng việc đầu tư vào các nghiên cứu về y tế phục vụ cho việc ngăn ngừa các đại dịch có thể xảy ra với cộng đồng; Thực hiện việc tuyên truyền cho người dân hiểu được các cách thức đối phó phòng dịch bệnh trong tương lai.

Tham khảo và mua bảo hiểm corona care tại : corona.lian.vn(ấn để truy cập)

Leave A Reply

Your email address will not be published.