Lạng Sơn: Con gái thuê người phá két sắt trộm tiền của mẹ

0

Túng tiền tiêu sài, Lương Thị Đông quê Lạng Sơn đã thuê người về phá két sắt của bố mẹ. Ngay sau đó công an đã vào cuộc, bắt giữ đối tượng Đông để tra xét veefe vụ việc. Khởi tố đối tượng này về tội trộm cắp tài sản.

Lạng Sơn: Túng tiền làm liều con gái phá két sắt của mẹ

Mới đây công an huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn đã khởi tố đối tượng tên là Lương Thị Đông. Địa chỉ xã Tân Thành, Hữu Lũng, Lạng Sơn. Đối tượng này đã thuê người phá két sắt của mẹ để lấy tiền đi ăn chơi, tiêu sài.

Trước đó, mẹ của đối tượng Đông là bà Hứa Thị Thiện, ngụ tại xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn đã trình báo cơ quan chức năng về việc bị mất tài sản. Theo tố cáo của bà Thiện, sau khi đi làm về, bà Thiện phát hiện két sắt bị phá tung. Bà bị mất 300 triệu đồng, cùng 9 chỉ vàng 24k. Bà không biết ai là người lấy. Ngay sau đó bà Thiện đã trình báo với các cơ quan chức năng. Nhận thấy đây là vụ trộm cắp tài sản nghiêm trọng. Công an huyện Hữu Lũng đã nhanh chóng đến hiện trường kiểm xa, xác minh.

Lạng Sơn: Con gái thuê người phá két sắt trộm tiền của mẹ
Đối tượng Lương Thị Đông tại cơ quan điều tra

Khởi tố bị can phá két sắt, trộm tiền vàng của mẹ

Bằng nghiệp vụ của mình, cơ quan điều tra đã xác định khoanh vùng được đối tượng trộm cắp tài sản là Lương Thị Đông (sinh năm 1993) là con gái của bà Thiện.

Tại cơ quan công an, Lương Thị Đông cũng đã khai nhận rằng mình chính là chủ mưu trong vụ phá két sắt cắp tiền của mẹ. Mục đích là để chi tiêu cá nhân. Vì quá túng tiền tiêu nên Đông đã thuê người đến mở két sắt để lấy tiền bên trong.

Ngay sau đó, cơ quan công an Hữu Lũng đã hoàn thiện hồ sơ và khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lương Thị Đông về hành vi trộm cắp tài sản.

Qua vụ việc này, có thể thấy vai trò quan trọng của cha mẹ trong việc dạy dỗ, quản lý con cái. Tránh nuông chiều, buông lỏng để rồi con cái nghịch ngợm, hư hỏng, lầm đường lạc lối có những hành vi trái đạo đức và pháp luật. Thậm chí gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Nguồn: Tin tức

Leave A Reply

Your email address will not be published.