Ngoại tình có bị tước quyền nuôi con không?

0

Ngoại tình có bị tước quyền nuôi con không là băn khoăn của rất nhiều người. Đặc biệt là những cặp đôi đang đứng trên đà ly hôn vì ngoại tình. Ngoại tình rồi ly hôn sẽ không quá phức tạp nếu các cặp đôi chưa có con chung. Vấn đề con cái sau ly hôn luôn là vấn đề rắc rối, tranh chấp giữa hai bên sau ly hôn.

Ngoại tình có bị tước quyền nuôi con không?

Trả lời câu hỏi: Noại tình có bị tước quyền nuôi con sau ly hôn?

Không bạn nhé! Ngoại tình không phải là yếu tố quyết định để mất quyền nuôi con. Theo luật, điều 81 về việc trông nom chăm sóc, nuôi dưỡng con cái sau ly hôn. Thì cha mẹ (dù ngoại tình hay không) thì vẫn được quyền và nghĩa vụ chăm sóc , thăm nom con cái chưa thành niên.

Để ra quyết định ai là người nuôi con sau ly hôn của một cặp đôi. Tòa án sẽ phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa vợ và chồng. Lắng nghe nguyện vọng của 2 bên. Trường hợp con cái đã lớn từ 7 tuổi trở lên, tòa án sẽ xét nguyện vọng của người con xem bé muốn ở với bố hay với mẹ.

Trường hợp con cái dưới 7 tuổi và hai vợ chồng không thể thỏa thuận sau ly hôn. Vậy thì pháp luật sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố khác.

Ngoại tình có bị tước quyền nuôi con không?

Những yếu tố căn cứ về việc được quyền nuôi con sau ly hôn

Ngoại tình có bị tước quyền nuôi con không, câu trả lời là không. Và trường hợp hai bên không thỏa thuận được quyền nuôi con. Thì tòa án sẽ dựa vào quyền lợi mọi mặt của người con.

Theo đó, con cái dưới 36 tháng tuổi sẽ được giao trực tiếp cho mẹ nuôi. Nếu mẹ không đủ điều kiện để chăm sóc, trông nom con cái, thì sẽ để bé ở với cha.

Trường hợp bé còn nhỏ dưới 7 tuổi, nhưng trên 36 tháng tuổi. Nếu 2 bên cha mẹ tranh chấp quyền nuôi con thì tòa án sẽ dựa vào những điều tốt nhất cho con trẻ. Điều này tùy thuộc vào mức thu nhập, kinh tế của 2 người. Điều này có nghĩa là, ngoại tình vẫn có quyền nuôi con nếu chứng minh được điều kiện kinh tế, thu nhập ổn định để nuôi con.

Trên đây là một vài thông tin về việc ngoại tình có bị tước quyền nuôi con hay không? Ngoại tình rồi ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con là điều không ai mong muốn. Nếu không may rơi vào trường hợp này, các bậc làm cha mẹ hãy thỏa thuận với nhau trong sự hòa bình để tránh làm tổn thương con trẻ vô tội. Hãy để các bé được sống hồn nhiên, vô tư dù bố mẹ chúng không còn yêu thương và bên cạnh nhau nữa.

Nguồn: Ngoại Tình

Leave A Reply

Your email address will not be published.